Thứ Tư, 28 tháng 9, 2016

Khời nguồn gây tình trạng thâm nám da ở chị em phụ nữ

Nám da thường gặp ở phụ nữ khi bước vào tuổi trung niên, là bi kịch tăng số lượng hắc tố quá mức bình thường xem nhưn da. Nám da có mẹo hay đề phòng và điều trị kết quả tốt.

Hắc tố là một vài hạt nhỏ li ti không đều, sản xuất từ các tế bào hắc tố có tên khoa học là Mélanoblaste, nằm ở lớp tế bào đáy của làn da.
Khi tăng sinh nhiều, các hắc tố bào này được giải phóng khỏi lớp tế bào đáy, ứ đọng ở các lớp tế bào, tế bào gai và phần trên của trung bì, cho nên tích tụ lại, thành từng mảng tăng sắc tố. Bệnh không ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe nhưng để lại nỗi lo cho nhiều phái yếu vì khó điều trị tận gốc.

Đọc thêm: dau toi

Tham khảo: thuốc bổ não của nhật

Nguyên nhân gây nám da​

Nguyên nhân nám da thường do các thành phần như:

Bạn nên đọc: sữa ong chúa golden health 1600mg

Ánh nắng mặt trời, dùng viên uống ngừa thai, dùng mỹ phẩm,...

Gen, cơ địa, thai kỳ, rối loạn nội tiết từ bệnh lý của tuyến giáp hay buồng trứng, hiện tượng dinh dưỡng không hợp lý, sử dụng thức ăn thiếu rau quả tươi, do rối loạn nhiệm vụ gan vì vậy làm sửa đổi sắc tố mật, muối mật, thiếu vitamin cũng làm cho da trở nên nhạy cảm hơn trong đó ánh sang mặt trời là nguồn gốc dẫn cần thiết nhất.

Vị trí của tổn thương thường là ở mặt như ở giữa mặt, ở gò má, mũi hay dưới cằm, cũng có biện pháp ở một vài vùng phơi bày ánh sáng ngoài vùng mặt như: ở cổ, ở ngực, cẳng tay…

0 nhận xét:

Đăng nhận xét